22 biển ở đâu? Thuộc tỉnh thành nào?

Thông tin tác giả | Tham khảo

Biển số xe mang ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý tình hình tham gia giao thông trên phạm vi cả nước. Thông qua các ký hiệu, màu sắc, và những con số trên biển số xe, chúng ta sẽ biết được biển số xe được cấp tại tỉnh thành nào, thuộc quận huyện, thị xã nào, và đối tượng sử dụng là ai,… Nhiều độc giả thắc mắc không biết theo quy định hiện nay, 22 biển ở đâu? Thuộc tỉnh thành nào? Biển số Tuyên Quang là bao nhiêu theo từng khu vực? Những thắc mắc này sẽ được Luật sư giao thông giải đáp thông qua bài viết dưới đây, mời quý bạn đọc cùng tham khảo nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Giới thiệu sơ lược về tỉnh Tuyên Quang

Về vị trí địa lý: Tỉnh Tuyên Quang là một tỉnh miền núi phía Bắc nằm giữa Đông Bắc và Tây Bắc của Việt Nam; phía Đông giáp tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên; phía Bắc giáp tỉnh Hà Giang, Cao Bằng; phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và phía Nam giáp tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ.

Diện tích: Tỉnh Tuyên Quang có tổng diện tích là 5.867 km². Bao gồm 7 đơn vị hành chính; 1 thành phố thuộc tỉnh là thành phố Tuyên Quang và 6 huyện là Chiêm Hóa, Hàm Yên, Lâm Bình, Na Hang, Sơn Dương, Yên Sơn.

22 biển ở đâu?

Theo quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô tỉnh Tuyên Quang là 22.

Như vậy, Biển số xe 22 do Phòng CSGT công an tỉnh Tuyên Quang quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Biển số Tuyên Quang là bao nhiêu theo từng khu vực?

Hiện nay, nước ta có tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, tương ứng với từng tỉnh, thành phố sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt và được quy định cụ thể tại Thông tư số 58/2020/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải. Theo đó, biển số xe 22 là biển số xe của tỉnh Tuyên Quang.

Để thuận tiện cho việc quản lý phương tiện xe cơ giới tham gia giao thông, hệ thống biển số xe toàn tỉnh Tuyên Quang được chia nhỏ theo từng vùng như sau:

– Biển số xe thành phố Tuyên Quang: 22B1/B2.

– Biển số xe huyện Chiêm Hóa: 22F1.

– Biển số xe huyện Sơn Dương: 22S1/S2.

– Biển số xe huyện Hàm Yên: 22Y1.

– Biển số xe huyện Na Hang: 22N1.

– Biển số xe huyện Yên Sơn: 22B1.

– Biển số xe huyện Lâm Bình: 22L1.

Ký hiệu biển số xe ô tô ở tỉnh Tuyên Quang bao gồm: 22A, 22B, 22C, 22D, 22LD, 22R, 22KT.

22 biển ở đâu
22 biển ở đâu

Thủ tục đăng ký xe máy tại Tuyên Quang

Để tiến hành đăng ký xe máy tại tỉnh Tuyên Quang bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ 

Sau khi bạn đã mua được xe tại các cơ sở, cửa hàng phân phối sản phẩm xe máy. Để có thể tiến hành đăng ký xe máy tại cơ quan nhà nước bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy bao gồm:

– Tờ khai đăng ký xe.

– Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe bao gồm: giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước (bản chính và photo); sổ hộ khẩu (bản chính và photo).

– Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế cấp Huyện nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ. Tại Chi cục Thuế cấp Huyện, bạn cần điền các thông tin trên Giấy khai đóng thuế và nộp các giấy tờ theo yêu cầu, rồi đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

Mức thuế trước bạ theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan

Sau khi đã đóng phí trước bạ, bạn cần mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông của cấp Huyện nơi thường trú, đồng thời chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA gồm có:

– Phiếu kiểm tra chất lượng của xe từ đại lý bán xe;

– Hóa đơn giá trị gia tăng;

– Hộ khẩu (gồm bản chính và photo);

– Giấy chứng minh nhân dân /Căn cước công dân (gồm bản chính và photo);

– Biên lai đóng thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra các giấy tờ của chủ xe, đồng thời hướng dẫn bạn viết Giấy khai đăng ký xe theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA. Bên cạnh đó, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn, …và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký cấp sẽ cấp giấy hẹn để trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo quy định.

Trên đây là nội dung liên quan đến vấn đề “22 biển ở đâu?”. Hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Câu hỏi thường gặp

Biển số xe thành phố Tuyên Quang là bao nhiêu?

Biển số xe thành phố Tuyên Quang là: 22B1/B2.

Biển số cấp cho xe máy chuyên dùng của Công an nhân dân có màu gì?

Theo điểm b khoản 6 Điều 25 Thông tư số 58/2020/TT-BCA quy định “Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng có ký hiệu “CD” cấp cho xe máy chuyên dùng của lực lượng Công an nhân dân sử dụng vào mục đích an ninh“.

Biển số xe huyện Chiêm Hóa, thành phố Tuyên Quang là bao nhiêu?

Biển số xe huyện Chiêm Hóa, thành phố Tuyên Quang là: 22F1.

Đánh giá bài viết post

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.