Biển số 15 S1 là ở đâu, tỉnh nào?

Thông tin tác giả | Tham khảo

Hiện nay tại các thành phố lớn, số lượng dân cư tại các tỉnh thành khác đến làm ăn, sinh sống ngày càng gia tăng, theo đó mà số lượng phương tiện tham gia lưu thông trên đường cũng gia tăng theo, điều này vô hình trung dẫn đến việc giao thông trở nên phức tạp, tắc đường. Vì vậy để công tác quản lý các phương tiện giao thông hiệu quả thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã bạn hành số hiệu các phương tiện tại các tỉnh thành, mỗi tỉnh thành sẽ có một số hiệu biển số xe khác nhau. Vậy biển số 15 S1 là ở đâu, tỉnh nào? Hãy cùng Luật sư Giao thông tìm hiểu về vấn đề bày tại nội dung bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lý

  • Thông tư số 15/2014/TT-BCA
  • Thông tư 58/2020/TT-BCA

Biển số xe 15 là ở đâu?

Tương tự như biển số xe các tỉnh, thành khác trên toàn quốc, biển số xe Hải Phòng được quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA. Theo đó, biển số xe thành phố Hải Phòng theo quy định có ký hiệu mã số đầu là 15, 16.

Biển số 15 S1 là ở đâu?

Mỗi đơn vị hành chính trong địa bàn tỉnh Hải Phòng lại được quy định về ký hiệu biển số khác nhau, cụ thể như sau:

– Quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An: 15-B1-B2- B3

– Quận Dương Kinh: 15-L1

– Quận Đồ Sơn: 15-M1

– Quận Kiến An: 15-N1

– Huyện An Dương: 15-C1

– Huyện An Lão: 15-D1

– Huyện Cát Hải: 15-E1

– Huyện Kiến Thuỵ: 15-F1

– Huyện Thuỷ Nguyên: 15-G1

– Huyện Tiên Lãng: 15-H1

– Huyện Vĩnh Bảo: 15-K1.

Như vậy, hiện nay tại thành phố Hải Phòng chưa có ký hiệu cho biển số 15 S1.

Ý nghĩa số 15 theo phong thủy

Ý nghĩa số 15 theo kinh dịch

Trong Kinh Dịch thì số 15 ứng với quẻ số 44 – quẻ Thiên Phong Cấu trong số 64 quẻ dịch.

Quẻ Thiên Phong Cấu có tượng hình quẻ là gió thổ dưới trời, gặp đâu là đụng nấy nên quẻ Cấu còn được hiểu là gặp bất thình lình. Chiêm báo thời kỳ đạo quân tử đang được thịnh hành nhưng tiểu nhân bắt đầu xuất hiện trở lại.

Quẻ Thiên Phong Cấu phải đối phó với sự xâm nhập của Tốn, hào Sơ Lục tiểu nhân đang lớn mạnh. Chính vì lẽ đó phải diệt trừ ngay khi nó mới chớm nở. Thông qua hào Nhị, hào Ngũ cương quyết, trung chính trừ sự phát triển của hung hiểm. Quẻ Cấu cho phép người dụng sử dụng để duy trì hiện tại, thành quả mọi công việc cơ bản ở mức độ trung bình.

Ý nghĩa số 15 theo ngũ hành

Trong phong thủy thì số 15 thuộc hành Mộc. Bởi Mộc sinh Hỏa nên ý nghĩa của số 15 sẽ mang lại cho người mệnh này nhiều may mắn, suôn sẻ hơn trong sự nghiệp, công danh từ đó ngày càng phát triển, thăng tiến. Ngoài ra, để nhận được tương hỗ những người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng con số này.

Biển số 15 S1 là ở đâu, tỉnh nào?

Bên cạnh đó, những người có ngũ hành bản mệnh thuộc Thổ không nên sử dụng con số 15 bởi vì Mộc khắc Thổ. Thế nên ý nghĩa số 15 có thể đem tới những điều không tốt, xui xẻo, hạn chế tiền tài và không có được may mắn trong cuộc sống cho người mệnh Thổ

Thông qua bài viết ý nghĩa số 15 trong phong thủy, hy vọng quý bạn có thể biết được mình có hợp với con số này hay không. Từ đó sẽ có hướng sử dụng con số này vào trong thực tiễn sao cho hợp lý. Chúc quý bạn làm chủ các con số bên cạnh mình, để phát huy hết những lợi ích mà các con số đó mang lại.

Thủ tục đăng ký xe máy tại Hải Phòng

Hiện nay, các đại lý bán xe có dịch vụ đăng ký xe, do đó nếu có nhu cầu bạn có thể làm giấy ủy quyền cho các đại lý để họ thực hiện việc đăng ký thay. Trường hợp bạn muốn tự ý đăng lý thì cần thực hiện thủ tục đăng ký cấp biển số xe lần đầu tại Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Hải Phòng theo trình tự, tủ tục sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu nộp lệ phí trước bạ

Đầu tiên chủ phương tiện phải nộp hồ sơ để nộp lệ phí trước bạ trước khi đăng ký xe, hồ sơ gồm:

– Tờ khai lệ phí trước bạ;

– Giấy tờ tùy thân gồm: giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu;

– Giấy tờ về chuyển quyền sở hữu xe như: hóa đơn do đại lý bán cấp;

– Các giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

Bước 2: Thực hiện nộp lệ phí trước bạ đăng ký xe

Người thực hiện kê khai, nộp hồ sơ, lệ phí trước bạ theo hướng dẫn của Chi cục thuế quận, huyện nơi cư trú/ có trụ sở.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe tại cơ quan công an

Theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA, hồ sơ đăng ký xe bao gồm:

+ Phiếu kiểm tra chất lượng xe;

+ Hóa đơn giá trị gia tăng;

+ Sổ hộ khẩu;

+ Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;

+ Biên lai đóng lệ phí trước bạ

+ Các giấy tờ liên quan khác theo quy định pháp luật.

Bước 4: Cơ quan đăng ký xe xử lý hồ sơ đăng ký xe

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của công an khu vực Hải Phòng sẽ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra đối chiếu giấy tờ chủ xe, giấy khai đăng ký xe với các giấy tờ của xe.

Chủ xe nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số xe, giấy đăng ký theo giấy hẹn của cơ quan đăng ký xe.

Trên đấy là tư vấn của Luật sư Giao thông về vấn đề “Biển số 15 S1 là ở đâu, tỉnh nào?”. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn đọc.

Câu hỏi thường gặp:

Kích thước biển số xe như thế nào?

Hiện nay, biển số xe của các phương tiện ô tô tại Việt Nam tồn tại 2 loại kích cỡ. Đó là dạng dài và dạng ngắn. Dạng dài có hình chữ nhật và dạng ngắn có hình vuông. Theo quy định tại khoản 3 Điều 31 Thông tư 15/2014/TT-BCA thì kích thước cụ thể như sau:
Loại biển số dài có chiều cao 110 mm, chiều dài 470 mm;
loại biển số ngắn có chiều cao 200 mm, chiều dài 280 mm
Trường hợp thiết kế của xe không lắp được 1 biển ngắn và 1 biển dài thì được đổi sang 2 biển số dài hoặc 2 biển số ngắn, kinh phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, xe mô tô được quy định chỉ gắn 1 biển số phía sau xe có kích thước: Chiều cao 140 mm, chiều dài 190 mm. Biển số của máy kéo, xe máy điện, gồm 1 biển gắn phía sau xe, kích thước: Chiều cao 140 mm, chiều dài 190 mm.

Những xe nào phải đổi sang biển số vàng?

Theo điểm đ khoản 6 Điều 25 Thông tư 58, biển số vàng được áp dụng đối với xe hoạt động kinh doanh vận tải.
Tại khoản 2 Điều 3 Nghị định 10/2020/NĐ-CP giải thích về xe kinh doanh vận tải như sau:
Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô là việc thực hiện ít nhất một trong các công đoạn chính của hoạt động vận tải (trực tiếp điều hành phương tiện, lái xe hoặc quyết định giá cước vận tải) để vận chuyển hành khách, hàng hóa trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi.

Biển số xe xấu có được đổi không?

Câu trả lời là Không. Theo quy định tại Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA thì chủ xe được đổi biển số xe trong các trường hợp sau:
Biển số bị mờ, gẫy, hỏng;
Chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số;
Xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

5/5 - (1 vote)

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.