Biển số 37E1 là ở đâu, tỉnh nào?

Thông tin tác giả | Tham khảo

Luật sư Giao thông nhận được thắc mắc từ bạn Hà Anh, là người Nghệ An nhưng hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, nội dung thắc mắc là: Biển số 37E1 là ở đâu, tỉnh nào? Và tôi sẽ cần làm cách nào để nhận biết biển số xe của từng vùng trong tỉnh Nghệ An, mong được luật sư tư vấn, khi tôi muốn thực hiện thủ tục đăng ký xe máy tại Nghệ An thì sẽ đến cơ quan nào? Tôi xin cảm ơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật sư Giao thông, bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nêu trên nhé.

Căn cứ pháp lý

Thông tư 58/2020/TT-BCA

Biển số xe 37 ở đâu?

Biển số xe 37 là ở tỉnh Nghệ An

Ký hiệu biển số xe 37 được cấp cho tỉnh Nghệ An. Tất cả các phương tiện giao thông tại tỉnh đều được cấp biển số 37 để phục vụ cho công tác quản lý. Biển số được cấp theo quy định tại Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BCA.

Giới thiệu sơ lược về tỉnh Nghệ An

Về vị trí địa lý: Tỉnh Nghệ An là tỉnh nằm ở vị trí trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, Phía đông giáp Biển Đông, Phía tây và tây nam giáp Lào, Phía nam giáp tỉnh Hà tĩnh, Phía bắc giáp tỉnh Thanh Hóa.

Diện tích: Tỉnh Nghệ An có tổng diện tích là 16.487 km². Bao gồm Tỉnh Nghệ  An có 1 thành  phố loại 1 (TP. Vinh),  2 thị xã (Cửa Lò, Thái Hòa) và 17 huyện: 10 huyện miền núi (Thanh Chương, Kỳ Sơn, Tương  Dương,  Con  Cuông,  Anh Sơn, Tân Kỳ, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn) và 7 huyện đồng  bằng  (Đô Lương, Nam Đàn, Hưng   Nguyên, Nghi  Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành).

Biển số 37E1 là ở đâu?

Để nhằm mục đích phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, mỗi một địa phương trên phạm vi lãnh thổ của tỉnh Nghệ An sẽ mang một số hiệu khác nhau, cụ thể:

– Đối với biển số xe Thành phố Vinh sẽ mang số hiệu là: 37-Bx

– Đối với biển số xe Thị xã Thái Hòa sẽ mang số hiệu là: 37-Bx

– Đối với biển số xe Thị xã Hoàng Mai mang số hiệu là: 37-L1-5

– Đối với biển số xe Thị xã Cửa Lò sẽ mang số hiệu là: 37-B1, 37-B2, 37-S1

– Đối với biển số xe Huyện Con Cuông sẽ mang số hiệu là: 37-C1

– Đối với biển số xe Huyện Tương Dương sẽ mang số hiệu là: 37-D1

– Đối với biển số xe Huyện Đô Lương sẽ mang số hiệu là: 37-Bx

– Đối với biển số xe Huyện Thanh Chương sẽ mang số hiệu là: 37-E1

– Đối với biển số xe Huyện Diễn Châu sẽ mang số hiệu là: 37-Bx

– Đối với biển số xe Huyện Quỳ Châu sẽ mang số hiệu là:  37-G1

Biển số 37E1 là ở đâu, tỉnh nào?

– Đối với biển số xe Huyện Nghĩa Đàn sẽ mang số hiệu là: 37-Bx

– Đối với biển số xe Huyện Quỳ Hợp sẽ mang số hiệu là: 37-Bx; 37-H1

– Đối với biển số xe Huyện Kỳ Sơn sẽ mang số hiệu là: 37-K1

– Đối với biển số xe Huyện Nghi Lộc sẽ mang số hiệu là: 37-K1

– Đối với biển số xe Huyện Quỳnh Lưu sẽ mang số hiệu là: 37-L1

– Đối với biển số xe Huyện Anh Sơn sẽ mang số hiệu là: 37-M1

– Đối với biển số xe Huyện Nam Đàn sẽ mang số hiệu là: 37-Bx

– Đối với biển số xe Huyện Tân Kỳ sẽ mang số hiệu là: 37-N1

– Đối với biển số xe Huyện Hưng Nguyên sẽ mang số hiệu là: 37-Bx

– Đối với biển số xe Huyện Yên Thành sẽ mang số hiệu là:37-P1

– Đối với biển số xe Huyện Quế Phong sẽ mang số hiệu là: 37F1

Như vậy, biển số xe 37E1 thuộc huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Thủ tục đăng ký xe máy tại Nghệ An năm 2023

Để tiến hành đăng ký xe máy tại tỉnh Nghệ An bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ 

Sau khi bạn đã mua được xe tại các cơ sở, cửa hàng phân phối sản phẩm xe máy. Để có thể tiến hành đăng ký xe máy tại cơ quan nhà nước bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy bao gồm:

– Tờ khai đăng ký xe.

– Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe bao gồm: giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước (bản chính và photo); sổ hộ khẩu (bản chính và photo).

– Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế cấp Huyện nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ. Tại Chi cục Thuế cấp Huyện, bạn cần điền các thông tin trên Giấy khai đóng thuế và nộp các giấy tờ theo yêu cầu, rồi đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

Mức thuế trước bạ theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP về lệ phí trước bạ

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan

Sau khi đã đóng phí trước bạ, bạn cần mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông của cấp Huyện nơi thường trú, đồng thời chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA gồm có:

– Phiếu kiểm tra chất lượng của xe từ đại lý bán xe;

– Hóa đơn giá trị gia tăng;

– Hộ khẩu (gồm bản chính và photo);

– Giấy chứng minh nhân dân /Căn cước công dân (gồm bản chính và photo);

– Biên lai đóng thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra các giấy tờ của chủ xe, đồng thời hướng dẫn bạn viết Giấy khai đăng ký xe theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA. Bên cạnh đó, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn, …và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký cấp sẽ cấp giấy hẹn để trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo quy định.

Trên đấy là tư vấn của Luật sư Giao thông về vấn đề “Biển số 37E1 là ở đâu, tỉnh nào?”. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ tại bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc.

Câu hỏi thường gặp:

Biển số xe màu đỏ được cấp cho những xe nào?

Biển số xe màu đỏ là loại biển số có nền màu đỏ, chữ và số màu trắng được cấp cho xe cơ giới, xe máy chuyên dùng trong Bộ Quốc Phòng.
Các xe này khi thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp cũng được hưởng quyền ưu tiên theo Điều 22 Luật Giao thông đường bộ 2008 đó là không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của lực lượng điều khiển giao thông.

Biển số xe nào quyền lực nhất Việt Nam?

Biển số xe quyền lực nhất là biển số xe màu trắng mang ký kiệu “NG” màu đỏ của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao.
Theo Thông tư liên bộ số 01-TTLN năm 1988, các xe mang biển số “NG” được hưởng quyền miễn trừ không bị khám xét, trưng dụng, bắt giữ, không bị áp dụng các biện pháp xử lý đối với các vụ việc vi phạm pháp luật giao thông.
Do đó, những xe mang biển “NG” sẽ nằm ngoài phạm vi xử lý vi phạm của các chiến sĩ Cảnh sát giao thông Việt Nam.
Ngoại lệ: Xe mang biển “NG” do công dân Việt Nam điều khiển vi phạm giao thông vẫn bị xử lý nhưng đảm bảo không gây trở ngại quá đáng cho hoạt động của các cơ quan đại diện và các tổ chức quốc tế.

Biển số xe bị mờ, hỏng, xin cấp lại được không?

Khoản 2 Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA đã quy định:
2. Đối tượng cấp đổi, cấp lại biển số xe: Biển số bị mờ, gẫy, hỏng hoặc bị mất hoặc chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số; xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.
Theo quy định này, nếu biển số xe bị mờ, hỏng, chủ xe hoàn toàn có thể làm thủ tục xin cấp lại. Đây là yêu bắt buộc đối với chủ phương tiện để không bị xử phạt khi đi đường.

5/5 - (1 vote)

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.