Biển số 63-B1 ở đâu?

Thông tin tác giả | Tham khảo

Tình hình dân số của nước ta ngày càng biến động, đang có xu hướng tăng cao. Kéo theo đó là vấn đê tham gia giao thông tại các địa phương ngày càng trở nên phức tạp và khó quản lý. Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn, nhà nước đã phân chia ký hiệu biển số xe riêng biệt đối với mỗi khu vực. Vậy Biển số 63-B1 ở đâu, thuộc khu vực nào? Danh mục biển số xe máy theo từng khu vực ở tỉnh Tiền Giang như thế nào? Ký hiệu biển số của các loại xe khác tại tỉnh Tiền Giang ra sao? Những thắc mắc này sẽ được Luật sư giao thông giải đáp thông qua bài viết dưới đây, mời quý bạn đọc cùng tham khảo nhé. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Giới thiệu sơ lược về tỉnh Tiền Giang

Tiền Giang là một tỉnh thành ven biển thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long thuộc địa phận miền Nam Việt Nam, với phần lớn diện tích được tách ra từ tỉnh Mỹ Tho từ trước đó. Đây cũng là tỉnh vừa thuộc vùng đồng bằng Sông Cửu Long vừa có trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tỉnh lỵ của Tiền Giang hiện nay là thành phố Mỹ Tho cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 70km về hướng Bắc và cách với thành phố Cần Thơ 100km về phía Nam theo hướng quốc lộ 1A. Phía Bắc giáp với tỉnh Long An, phía Tây giáp với tỉnh Đồng Tháp, phía Nam giáp tỉnh Bến Tre, phía Đông Bắc giáp với thành phố Hồ Chí Minh và phía Đông Nam giáp Biển Đông. Được chính phủ quy hoạch đặt ra là một trong nhưng vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam.

Diện tích: Tỉnh Tiền Giang có tổng diện tích là 2.508 km². Bao gồm 11 đơn vị hành chính, trong đó có 1 Thành phố là Thành phố Mỹ Tho, 2 Thị xã là Thị xã Cai Lậy và Thị xã Gò Công; 8 Huyện là Huyện Cái Bè, Huyện Cai Lậy, Huyện Châu Thành, Huyện Chợ Gạo, Huyện Gò Công Đông, Huyện Gò Công Tây, Huyện Tân Phú Đông, Huyện Tân Phước

Biển số 63-B1 ở đâu?

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại các phương tiện lưu thông đang có sự gia tăng với số lượng lớn khiến cho các hoạt động giao thông trở lên phức tạp; do đó để nhằm quản lý các phương tiện giao thông một cách hiệu quả, các cơ quan nhà nước đã tiến hành đánh số hiệu phương tiện hay còn gọi là biển số để làm cơ sở phân biệt các phương tiện giao thông tại từng khu vực khác nhau trên lãnh thổ quốc gia và địa phận quốc tế. 

Để thuận tiện cho quá trình phân biệt và quản lý các phương tiện giao thông trên địa bàn Tỉnh Tiền Giang. Bộ Giao Thông và Sở Giao thông vận tải Tiền Giang đã phân chia biển số bắt đầu là 63-B1 dành cho các phương tiện xe máy phân khối từ 50 -170cc đăng ký tại huyện Cái Bè. Cụ thể, Biển số xe 63-B1 có cấu trúc làm 2 phần:

  • Phần 63: đây là số thể hiện biển số xe thuộc tỉnh thành phố nào tại Việt Nam? 63 là biển số xe thuộc Tỉnh Tiền Giang.
  • Phần B1: Gồm một chữ cái và 1 số thể hiện cho địa phương cấp huyện, quận, thành phố trực thuộc Tỉnh Tiền Giang. Vậy 63-B1 là số hiệu của các phương tiện lưu thông tại huyện Cái Bè thuộc Tỉnh Tiền Giang.

Danh mục biển số xe máy theo từng khu vực ở tỉnh Tiền Giang

Biển số xe được làm bằng hợp kim nhôm sắt, có dạng hình chữ nhật hoặc hơi vuông, trên đó có in những con số và chữ mang thông tin của chủ sở hữu. Vùng và địa phương quản lý, các con số cụ thể khi tra trên máy tính còn cho biết danh tính người chủ hay đơn vị đã mua nó, thời gian mua nó, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh…

Tiền Giang có 11 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố (TP.Mỹ Tho), 2 thị xã (TX. Cai Lậy, TX.Gò Công) và 8 huyện. Chi tiết ký hiệu biển số xe máy của thành phố Mỹ Tho, các huyện thuộc tỉnh Tiền Giang hiện nay:

– Biển số xe thành phố Mỹ Tho: 63B9.

– Biển số xe thị xã Cai Lậy: 63B2.

– Biển số xe thị xã Gò Công: 63B6.

– Biển số xe huyện Cái Bè: 63B1.

– Biển số xe huyện Châu Thành: 63B3.

– Biển số xe huyện Chợ Gạo: 63B4.

– Biển số xe huyện Gò Công Tây: 63B5.

– Biển số xe huyện Gò Công Đông: 63B7.

– Biển số xe huyện Tân Phú Đông: 63B8.

– Biển số xe huyện Tân Phước: 63B8.

– Biển số xe huyện Cai Lậy: 63P1.

Biển số 63-B1 ở đâu
Biển số 63-B1 ở đâu

Ký hiệu biển số của các loại xe khác tại tỉnh Tiền Giang

Biển số xe được sản xuất bằng kim loại, có màng phản quang, ký hiệu bảo mật Công an hiệu đóng chìm do đơn vị được Bộ Công an cấp phép sản xuất biển số, do Cục Cảnh sát giao thông quản lý. Để thuận tiện cho việc quản lý về trật tự, an toàn xã hội cơ quan nhà nước đã phân chia màu sắc, kí tự, của các biển số xe theo cơ quan và mục đích.

Căn cứ vào Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an, biển số xe Tỉnh Tiền Giang là 63 và được quy định như sau:

  • Đối với xe của các doanh nghiệp; xe làm kinh tế của cơ quan quản lý nhà nước; tổ chức sự nghiệp; sự nghiệp có thu; xe cá nhân thì sẽ sử dụng biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen. Series biển số xe sử dụng một trong 15 chữ cái sau đây: F, H, K, L, M, N, P, R, S, T, U, V, X, Y, Z.
  • Còn đối với xe của các liên doanh nước ngoài, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài có ký hiệu “LD”. Với xe của các dự án sẽ có ký hiệu “DA”. Ký hiệu “R” dành cho xe Rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc.
Quận/Huyện/TPKí hiệu
Xe con dưới 9 chỗ63A
Xe khách63B
Xe tải63C
Xe van63D
Xe taxi63E
Xe khách dịch vụ63F
Xe van dịch vụ63G
Xe tải dịch vụ63H
Xe liên doanh63LD

Trên đây là nội dung liên quan đến vấn đề “Biển số 63-B1 ở đâu?”. Hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Câu hỏi thường gặp

Xe máy tự chế tại Tỉnh Tiền Giang có được phép cấp biển số xe không?

Tại Điều 54 Luật giao thông đường bộ 2008, có quy định về cấp, thu hồi đăng ký và biển số xe cơ giới, như sau:
“Xe cơ giới có nguồn gốc hợp pháp, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của Luật này được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký và biển số.”
Dựa vào quy định trên, xe phải có nguồn gốc rõ ràng, hợp pháp cũng như đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn mới được cấp biển số xe. Xe tự chế tại Tỉnh Tiền Giang không đáp ứng được các điều kiện nêu trên, vì thế sẽ không được cấp biển số xe.

Biển số 63-B9 ở đâu?

Căn cứ Phụ lục 02 Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA:
Biển số xe thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang được ký hiệu bằng số 63-B9.

Biển số 63-B2 ở đâu?

Căn cứ Phụ lục 02 Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA:
Biển số xe huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang được ký hiệu bằng số 63-B2.

5/5 - (2 votes)

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.