Biển số xe 27 ở tỉnh nào?

Thông tin tác giả | Tham khảo

Hiện nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại những phương tiện lưu thông có sự gia tăng với số lượng cực lớn khiến cho các hoạt động giao thông trở nên khá là phức tạp; chính vì vậy để nhằm quản lý được phương tiện giao thông một cách hiệu quả, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã tiến hành đánh số hiệu phương tiện hay còn được hiểu đây là biển số để làm cơ sở phân biệt giữa những phương tiện giao thông tại từng khu vực cụ thể. Xin mời các bạn độc giả cùng tìm hiểu qua bài viết của Luật sư giao thông để hiểu và nắm rõ được những quy định về “Biển số xe 27 ở tỉnh nào?” có thể giúp các bạn độc giả hiểu sâu hơn về pháp luật.

Căn cứ pháp lý

 • Thông tư 15/2014/TT-BCA

Biển số xe 27 ở tỉnh nào?

Biển số xe 27 là ở tỉnh Điện Biên

Ký hiệu biển số xe 27 được cấp cho tỉnh Điện Biên. Tất cả các phương tiện giao thông tại tỉnh đều được cấp biển số 27 để phục vụ cho công tác quản lý. Biển số được cấp theo quy định tại Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm theo thông tư số 15/ 2014/TT- BCA.

Quy định biển số xe Điện Biên

Biển số xe 27 ở tỉnh nào?

Theo phụ lục số 02 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về ký hiệu biển số xe. Bộ trưởng Bộ Công An đã ban hành ký hiệu biển số xe tại tỉnh Điện Biên là 27.

Tương ứng với bảng số xe có nền trắng chữ số màu đen sẽ thuộc quyền sở hữu của cá nhân. Bảng có nền xanh dương số màu trắng là biển của cơ quan hành chính sự nghiệp.

Mỗi ký hiệu cấu thành biển số xe Điện Biên đại diện cho những ý nghĩa khác nhau. Nhìn vào đó người ta có thể xác định được địa phương nơi đăng ký xe. 

 • Hai số đầu (27): Là ký hiệu địa phương đăng ký xe của Điện Biên.
 • Hai ký tự tiếp theo: Là seri đăng ký xe. Bao gồm một chữ cái (từ A đến Z) và một số tự nhiên (từ 1 đến 9). Mỗi quận, huyện khác nhau sẽ có những seri khác nhau. 
 • Dãy số cuối cùng: bao gồm 5 số tự nhiên là số thứ tự đăng ký xe, trong phạm vi từ 000.01 đến 999.99.

Ký hiệu biển số xe Điện Biên

Biển số xe Điện Biên được chia thành loại ký hiệu biển số xe máy và xe ô tô. Từng huyện khác nhau nên có các cách ký hiệu khác nhau qua chữ cái. Cụ thể dưới đây:

 • Tất cả xe trên thành phố Điện Biên Phủ có ký hiệu: 27 – P1
 • Ký hiệu tại thị xã Mường Lay là: 27 – X1
 • Biển số xe huyện Tủa Chùa có ký hiệu: 27 – L1
 • Các xe địa bàn huyện Điện Biên là: 27 – N1
 • Khu vực huyện Mường Nhé: 27 – S1
 • Các xe thuộc huyện Điện Biên Đông: 27 – U1
 • Khu vực huyện Mường Chà: 27 – V1
 • Các xe huyện Mường Ẳng có ký hiệu: 27 – Y1
 • Khu vực huyện Tuần Giáo mang biển số: 27 – Z1

Cách tra cứu biển số xe oto tại Điện Biên online

Bước 1: Vào trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, chọn vào mục thông tin xe phương tiện theo link sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, trong đó:

Biển số đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác của biển số xe đã đăng ký bao gồm cả số lẫn chữ. Nếu:

 • Biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký, bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc không có đều được. Ví dụ: 27A9966, 27a9966, 27A-9966.
 • Biển số 5 số: Tương tự 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng, chữ X ở cuối nếu là biển màu xanh. Ví dụ: 27A99966T, 27A99966X.

Mã xác nhận: Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa những ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ o và số 0.

Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Để kiểm tra thông tin biển số xe online trên website của Cục Đăng Kiểm thì yêu cầu phải có số tem, giấy chứng nhận hiện tại mới có thể kiểm tra được. Khi điền thông tin này, bạn nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: VD: KC-2860472.

Bước 3: Bạn nhấn Tra cứu, kết quả tra cứu biển ô tô hiển thị những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Thông tin liên hệ

Bài viết “Biển số xe 27 ở tỉnh nào?” trên đây mà chúng tôi đề cập hy vọng sẽ mang đến những kiến thức pháp luật bổ ích trong đời sông cho bạn đọc.

Câu hỏi thường gặp

Biển số xe nào quyền lực nhất Việt Nam?

Trong các loại biển số xe đã liệt kê, biển số xe quyền lực nhất Việt Nam là biển số xe màu trắng mang ký kiệu “NG” màu đỏ của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao.
Theo Thông tư liên bộ số 01-TTLN năm 1988, các xe mang biển số “NG” được hưởng quyền miễn trừ không bị khám xét, trưng dụng, bắt giữ, không bị áp dụng các biện pháp xử lý đối với các vụ việc vi phạm pháp luật giao thông.
Do đó, những xe mang biển “NG” sẽ nằm ngoài phạm vi xử lý vi phạm của các chiến sĩ Cảnh sát giao thông Việt Nam.
Ngoại lệ: Xe mang biển “NG” do công dân Việt Nam điều khiển vi phạm giao thông vẫn bị xử lý nhưng đảm bảo không gây trở ngại quá đáng cho hoạt động của các cơ quan đại diện và các tổ chức quốc tế.

Bấm được số xấu, có được đổi biển số xe phong thủy?

Không phải lúc nào, người đăng ký xe cũng “bốc” được một biển số ưng ý. Theo quan niệm của nhiều người, biển số xe còn liên quan đến vấn đề phong thủy, tâm linh. Vì vậy, nếu chẳng may nhận được một biển số xe “xấu”, chủ sở hữu mong muốn đổi sang một biển số khác phù hợp hơn.
Khoản 2 Điều 11 của Thông tư 58 quy định, chủ sở hữu xe chỉ được đổi biển trong 06 trường hợp: Biển số bị mờ, gẫy, hỏng hoặc bị mất hoặc chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số; xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.
Do đó, nếu đổi biển số xe chỉ vì muốn hợp phong thủy thì sẽ không được cơ quan đăng ký chấp nhận đổi biển.

4.5/5 - (4 votes)

Bài viết này có giúp ích cho bạn?

Registration confirmation will be emailed to you.